Chương 65: Người đàn ông lang thang trên đường


Click Theo Dõi -> Fanpage Để phòng website đổi tên miền khác

Trên thế giới đầy rẫy những vụ giết người chưa được giải quyết và những cái chết đầy bí ẩn. Một vài trường hợp có vẻ như rất đơn giản để nhận ra đó là 1 vụ giết người cho dù thủ phạm đã lẩn trốn. Tuy nhiên cũng có những vụ án mà sau này trở thành ẩn số của nhân loại.

Một trong những ví dụ điển hình đấy chính là vụ án của ông Alan Eric Jeal, khi người đàn ông 64 tuổi được tìm thấy đã chết gần như khỏa thân trên bãi biển Perranporth vào năm 2014. Cho đến nay các nhà điều tra vẫn không thể tìm ra nguyên nhân chính xác dẫn đến cái chết của ông

Alan Eric Jeal là ai ?

Alan Eric Jeal sinh ra ở London nhưng lớn lên ở Cornwall, theo học Trường Ngữ pháp Bodmin. Ông được nhận nuôi cùng với anh chị em của mình là Derek và Linda, và gia đình của họ sống ở St Minver.

Ông Jeal trở thành một vận động viên lướt sóng giỏi khi lớn lên ở Polzeath. Ông từng chơi bóng chuyển giỏi và tham gia các giải đấu địa phương và cũng là thành viên của đội bơi Oyster Catcher.

Các sở thích khác bao gồm ô tô thể thao, nhiếp ảnh, nuôi ong, khai thác và thu thập khoáng vật. Ông đọc rất nhiều sách và là một fan cuồng của truyện khoa học viễn tưởng và trinh thám, đồng thời cũng thích máy tính, chơi game trực tuyến và lập trình máy tính.

( hình ảnh ông Jeal lúc còn trẻ )

Một người bạn Kathy Bassett mô tả ông Jeal là một người đàn ông rất thông minh, từng là thành viên của nhóm kỹ thuật viên đã giúp đỡ Tiến sĩ Peter Mitchell trong nghiên cứu đoạt giải Nobel của ông tại Viện nghiên cứu Glynn ở Bodmin.

Ông Jeal sau đó trở thành thợ điện tự kinh doanh, làm việc chủ yếu ở khu vực cửa sông Camel trước khi nghỉ hưu vào năm 2003.

Năm 2004, ông Jeal bán tài sản của mình ở Polzeath và chuyển đến Wadebridge , nơi ông sống một cuộc sống rất ẩn dật và đơn độc, hiếm khi giao lưu với người khác.

Anh trai của ông Jeal là Derek cho biết: “Alan sống để lướt sóng và là một người thích lướt sóng. Nó sống một lối sống giản dị và thoải mái. Nó là kiểu người ẩn dật chỉ có một nhóm bạn nhỏ”

Những ngày tháng cuối đời

Lần tương tác xã hội cuối cùng được biết đến của ông là vào khoảng năm mới 2014. Đó là người bạn duy nhất mà Alan liên hệ

Ông Jeal không làm việc hay yêu cầu trợ cấp và rất ít mua sắm, chỉ thỉnh thoảng ra ngoài mua mấy chai rượu lẻ.

Trong những tuần cuối cùng của cuộc đời, ông đã mua một chiếc áo tập có trọng lượng 10kg và tạ mắt cá chân 2kg từ Amazon, chúng chưa bao giờ được dùng. Không rõ lý do tại sao ông Jeal lại mua thiết bị tập luyện, có vẻ ông muốn tập thể dục.

Viên chức điều tra trong vụ án, Thanh tra Thám tử Steve Hambly, cho biết: “Chúng tôi đã tiến hành các cuộc điều tra nhằm tìm hiểu xem Alan có liên hệ với ai không? Tôi phải nói rằng chúng tôi đã không thể tìm thấy bất kỳ ai có liên quan?”

Lịch trình cụ thể trong 24 giờ trước khi nạn nhân biến mất

– Vào chiều thứ hai, ngày 24 tháng 2 năm 2014, lúc 8h30 sáng, ông Jeal bật máy tính để bàn của mình.

– Vào lúc 11h52 sáng, ông bị camera ghi được khi đi ngang qua Bridge Tools trên Đồi Gonvena ở Wadebridge, sau khi rời khỏi nhà của mình tại St Giles House, xa hơn trên đường.

– Sau đó, ông được nhìn thấy trong camera 18 phút sau, khi rút 100 bảng tiền mặt từ máy rút tiền trên phố Molesworth trước khi bước vào Co-Op gần đó, nơi ông đã chi 2,40 bảng cho một hộp thạch cao. Sau đó, ông Jeal trở về nhà, ông thực hiện tìm kiếm internet trên máy tính của mình về các tuyến xe buýt từ Wadebridge đến Truro, Newquay đến Truro và Wadebridge đến Camelford.

( hình ảnh trích từ camera ông Jeal được nhìn thấy ở phố Molesworth đang rút tiền )

– Vào lúc 12h50, những tiếng nói lớn đã được nghe thấy từ căn hộ của ông.

– Vào lúc 4h41 chiều, ông Jeal tắt máy tính của mình. Chỉ bốn phút sau, ông được phát hiện trên camera bên ngoài Bridge Tools đang đi vào trung tâm Wadebridge, lần này ông mặc một chiếc áo mưa màu xanh nhạt (chiếc áo mà sau này đã không thể tìm thấy) và mang một chiếc ba lô trên lưng. Ông Jeal đã mặc quần áo khác với những bộ quần áo mà ông vẫn hay mặc, điều này cũng không giống với một người đàn ông ít quan tâm đến ngoại hình của mình như ông

( ông Jeal mặc chiếc áo mưa màu xanh bên cầu trên đồi Govena )

– Người ta cho rằng ông Jeal sau đó đã bắt xe buýt số 594 Western Greyhound từ Wadebridge đến Truro, nơi ông đến lúc 6h14 chiều.

( hình ảnh ông Jeal bắt xe buýt đến Truro )

– Ông đã dành 30 phút tiếp theo để lang thang quanh trung tâm thành phố Truro một mình, với camera ghi lại cảnh ông đi về phía nhà vệ sinh công cộng ở The Leats.

( hình ảnh ông Jeal ở trung tâm đường phố Truro )

Các bạn đang đọc truyện tại metruyenfull.org nếu truyện hay các bạn nhớ cho 1 đánh giá nhé


SIÊU SALE HÀNG HIỆU
Các bạn đọc nếu thấy lỗi chương bấm vào thống báo lỗi chương báo giúp admin để cập nhật lại nhé!